Tiêm PRP

Tiêm PRP

  PRP là một phương pháp điều trị tốt trong vấn đề trẻ hóa làn da, vậy nên phương pháp này được ứng dụng rộng rãi và khá phổ biến. Có thể nói rằng, công nghệ ứng dụng vào thẩm mỹ làm đẹp  da ngày càng có nhiều bước cải tiến và chúng mình hoàn toàn có thể mơ ước sở hữu một làn da trẻ hơn tuổi nhờ những ứng dụng này. 

  1. PRP là gì?

  PRP viết tắt của từ Platelet Rich Plasma, là một phương pháp làm đẹp trích ra từ máu tự thân. Có thể gọi theo tên “Huyết tương giàu tiểu cầu”, đây  là một chất lỏng được xử lý từ máu với nồng độ tiểu cầu lên cao hơn 3-5 lần so với bình thường. Liệu pháp này đã được vận dụng trong 30 năm nay, bởi vì nó rất có lợi với làn da, giúp khắc phục các khuyết điểm trên bề mặt và giúp những người thực hiện PRP có một làn da mịn màng hơn, khỏe hơn. Đặc biệt PRP được ứng dụng trong các liệu trình trẻ hóa làn da. 

  PRP là gì? Phương pháp cấy tế bào tự thân được ứng dụng trong lĩnh vực da liễu

  Các báo cáo đánh giá về PRP đã ra đời từ năm 2006, nó đã chứng minh việc các tiểu cầu  hoạt động như một yếu tố tăng trưởng và tái tạo mô. Như nghiên cứu từ ban đầu, PRP chỉ sử dụng trong phẫu thuật tim và huyết học, tuy nhiên sau đó PRP được phát hiện là có thể ứng dụng rộng rãi hơn như vậy nhờ vào khả năng chống viêm và điều tiết sự miễn dịch. 

  Nói cách khác, PRP tác động rõ rệt với các vấn đề lão hóa và tăng sinh tế bào trên làn da, phục hồi hiệu quả giúp da căng khỏe hơn nhiều lần. 

  PRP là một phương pháp đơn giản, hiệu quả và cũng là một trong những phương pháp ít xâm lấn để thu được các tiểu cầu tự thân. Ngoài ứng dụng trong thẩm mỹ làn da, thì trong các lĩnh vực khác như nha khoa, da liễu, phẫu thuật tạo hình, chấn thương cấp tính và thú y. 

  2. Lợi ích của PRP

  Huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) đã được ứng dụng trong cả y học, thẩm mỹ và cả da liễu trong rất nhiều năm qua. 

  Nhờ vào các yếu tố tăng sinh và điều tiết sự miễn dịch, kháng viêm, PRP được tiêm vào da vùng da cần sửa chữa, từ đó tạo ra môi trường tăng sinh tế bào, thúc đẩy tái tạo mô. 

  Khi PRP dùng vào vết thương thì kích hoạt toàn bộ hoạt động tăng sinh của các tế bào. Nhờ v đó, quá trình phục hồi và cải thiện những vùng da bị thiếu hụt collagen. Trong quá trình ly tâm, các tế bào được tách lớp máu ở trên cùng, được tách cùng với lượng tiểu cầu khá lớn và sau đó  được tiêm lại vào vùng da cần điều trị. 

  Có thể nói, PRP là một phương pháp khá lành tính vì hầu như không có nguy cơ kích ứng, phù hợp với mọi vùng da bởi nó là máu tự thân, nên cơ thể sẽ không “bài xích” như trường hợp cơ thể phản ứng các nhân tố lạ, Kích ứng chỉ xảy ra khi khâu chuẩn bị và thực hiện có sai sót . 

  3. Một số điều cần lưu ý sau khi thực hiện PRP

  Chườm đá sau khi thực hiện phương pháp PRP để phòng ngừa xuất hiện các vết bầm tím trên da ngay tại vùng da đã được thực hiện. Nếu có sưng hoặc bầm nhẹ sau tiêm là điều hoàn toàn bình thường, cho nên chườm đá là hình thức làm giảm sự hình thành của chúng. 

  Làn da nhạy cảm, dễ bị nhiễm trùng cần lưu ý về khoảng cách thực hiện giữa các lần điều trị để có thể hạn chế được những rủi ro không đáng có.

  Thực hiện đầy đủ các điều bác sĩ/chuyên viên căn dặn sau khi điều trị

  Không tự ý thực hiện các phương pháp xâm lấn khác sau khi điều trị vừa xong, nếu không có sự cho phép của bác sĩ/chuyên viên. 

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  Dịch vụ khác